Liu Wei đã nghỉ hưu sẽ là trưởng đội bóng rổ nam Thượng Hải
Hãng thông tấn Tân Hoa Xã, Thượng Hải, ngày 30 tháng 8 (các phóng viên Guo Jingdan và Zhu XI) đã học được từ Câu lạc bộ bóng rổ cá mập lớn Thượng Hải Jiufu vào ngày 30 rằng đội trưởng bóng rổ nam Thượng Hải Liu Wei đã chính thức nghỉ hưu. Trong mùa mới của CBA, Liu Wei sẽ trở thành trưởng nhóm giúp phát triển ngành công nghiệp bóng rổ của Trung Quốc với các nhân vật mới.
 
  Năm 1996, 16 -Year -old Liu Wei đã được thăng cấp lên Câu lạc bộ bóng rổ nam Thượng Hải từ đội trẻ Thượng Hải và dần dần phát triển thành người bảo vệ quan điểm chính của đội. Năm 2002, Liu Wei, Yao Ming và Zhang Wenqi "Tam giác sắt" đã giúp đội Thượng Hải phá vỡ "triều đại ngày 1 tháng 8" và giành chức vô địch giải đấu. Sau khi Yao Mingyuan đến Hoa Kỳ, Liu Wei trở thành cốt lõi của đội bóng rổ nam Thượng Hải. Đồng thời, anh cũng định cư ở vị trí bảo vệ quan điểm chính trong đội tuyển quốc gia.
 
  Vào năm 2014, Liu Wei, 34 tuổi, rời Thượng Hải, chuyển đến Tứ Xuyên và Tân Cương, và tiếp tục sự nghiệp của mình. Vào năm 2018, Liu Wei trở lại đội bóng rổ nam Thượng Hải bốn năm sau đó, khiến nhiều người hâm mộ già gia tăng. Mặc dù Liu Wei đã không chơi nhiều mùa trước, anh ấy đã đóng một vai trò quyết định trong các quả bóng quan trọng. Ở vòng 11, Liu Weicheng trở thành "Ông Master" và trở thành cầu thủ thứ ba trong lịch sử của Liên đoàn CBA.
 
  Ở tuổi 39, Liu Wei đã nghỉ hưu. Một thời gian dài của Câu lạc bộ cá mập vĩ đại đã viết một bộ dữ liệu từ Liu Wei: số lượng lịch sử đội, số một, điểm số đầu tiên, số lượng hỗ trợ, số lần đánh cắp đầu tiên, số lượng rebound, đội đầu tiên Lịch sử, Lịch sử nhóm đầu tiên "Ông Master".
 
  Được biết, nhân dịp trận đấu đầu tiên của đội bóng rổ nam Thượng Hải trong mùa giải mới của CBA, Liu Wei sẽ đối mặt với phần lớn người hâm mộ để xem lại thời gian tuyệt vời trong sự nghiệp của người chơi. Lễ sẽ được tổ chức khi địa điểm chính mới của câu lạc bộ sẽ được mở.
 

By duanhui

VAO BONG】 【LIXI88】 【Lode88】 【Vn138】 【MIG8